Giấy phép tổ chức sự kiện là điều cần phải có khi tổ chức sự kiện. Sau đây là thủ tục xin cấp giấy phép tổ chức các chương trình sự kiện hiện nay dành cho bạn đọc tham khảo:

>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng tổ chức sự kiện

Hồ sơ cần chuẩn bị xin giấy phép tổ chức sự kiện

Để có được giấy phép tổ chức sự kiện thì hồ sơ cần phải đầy đủ, chính xác để nộp lên cơ quan xin cấp. Về cơ bản thì hồ sơ sẽ bao gồm những giất tờ sau:

Hồ sơ cần chuẩn bị xin giấy phép tổ chức sự kiện

Đầu tiên đó là đơn xin cấp phép tổ chức sự kiện dưới tên của đơn vị tổ chức xin phép; Hợp đồng tổ chức sự kiện với đơn vị, cá nhân thuê tổ chức (nếu có); kịch bản cùng nội dung của chính chương trình sự kiện; Giấy ủy quyền giữa khách hàng và đơn vị tổ chức sự kiện; Và cũng không thể thiếu đó là hợp đồng thuê địa điểm để tổ chức.

Đồng thời người làm hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện phải linh hoạt, để có thể căn cứ vào chương trình cụ thể và có những giấy tờ hợp lệ, đúng với yêu cầu của pháp luật. Có như thế thì hồ sơ sẽ không bị trả, sửa,… khiến sự kiện bị lỡ, mất thời gian, cũng như tốn công sức đi lại để làm các thủ tục khác.

Xem thêm bài viết liên quan: Hướng dẫn lấy mẫu đơn xin giấy phép tổ chức sự kiện nhanh chóng

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép tổ chức sự kiện

Hiện nay có nhiều cơ quan đảm nhiệm trọng trách cấp giấy phép này, nên người thực hiện phải xem xét rõ các trường hợp cụ thể. Để có thể biết được sự kiện do cơ quan nào phê duyệt và cấp phép.

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép tổ chức sự kiện

Nơi tiếp nhận hồ sơ cấp xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện hiện nay bao gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục nghệ thuật biểu diễn, cuối cùng là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Mỗi cơ quan phụ trách một mảng sự kiện khác nhau.

Thời gian nhận giấy phép tổ chức sự kiện

Thời gian để nộp hồ sơ dành cho các sự kiện là 10 ngày kể trước khi diễn ra. Đối với một số trường hợp khác như chương trình trình diễn về thời trang thì kéo dài hơn, đó là cần phải trước 30 ngày diễn ra. Vì vậy người làm hồ sơ cần nắm bắt chắc chắn những quy định này, để có thể có được giấy phép đúng quy định khi diễn ra sự kiện.

Thủ tục xin cấp giấy phép tổ chức các chương trình sự kiện chính xác và đạt yêu cầu thì sẽ được cấp giấy phép sau 1 đến 7 ngày (không tính những ngày nghỉ), và tùy vào từng sự kiện thì thời gian đó ngắn hay dài.

Nếu quá mất thời gian cho công tác xin giấy phép tổ chức sự kiện. Bạn có thể liên hệ đến Công ty truyền thông MediaPro để được phục vụ chu đáo và tận tình, cùng với mức giá dịch vụ vô cùng thấp!

Các Sự Kiện Chúng Tôi Đã Làm: Bấm xem  Công ty tổ chức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *