Hiện nay để được phép tổ chức sự kiện, cá nhân, tổ chức cần phải có giấy phép tổ chức sự kiện. Sau đây là hướng dẫn lấy mẫu đơn xin giấy phép tổ chức sự kiện dành cho mọi người quan tâm:

>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng tổ chức sự kiện

Hướng dẫn lấy mẫu đơn xin giấy phép tổ chức sự kiện

Để được cấp giấy phép tổ chức sự kiện thì trước hết cần phải có mẫu đơn xin giấy phép tổ chức sự kiện để điền các thông tin, và thêm vào hồ sơ nộp lên các cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay bạn có thể lấy mẫu đơn này rất dễ dàng với nhiều cách khác nhau như:

Hướng dẫn lấy mẫu đơn xin giấy phép tổ chức sự kiện
  • Đến tại cơ quan nhà nước để xin

Tại các cơ quan nhà nước hiện nay, cụ thể đó là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; Cục nghệ thuật biểu diễn, đều có sẵn mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện. Người làm đơn có thể đến trực tiếp để xin, sau đó điền thông tin vào hồ sơ và nộp luôn. Bởi việc viết đơn diễn ra rất nhanh, chỉ mất vài phút. Đồng thời việc làm đơn ngay tại các cơ quan này còn có một lợi thế nữa, đó là sẽ nhận được sự hướng dẫn của những người có chuyên môn. Tránh được sai sót không đáng có, và mất thì giờ của bạn cũng như những người xung quanh.

  • Tìm kiếm trên web

Đây cũng là một cách để tìm được mẫu đơn để xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện. Bạn có thể tìm được mẫu đơn này với từ khóa mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện. Hoặc cũng có thể truy cập vào các web của các cơ quan có thẩm quyền, hay các trang tra cứu văn bản pháp luật hiện nay. Tải về và điền các thông tin cần thiết, và để kèm cùng hồ sơ, nộp đến cơ quan nhà nước theo quy định. Rất đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện.

Xem thêm bài viết liên quan: Kinh nghiệm tổ chức sự kiện từ những tên tuổi lớn

Đơn vị nộp mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện

Hiện nay bạn có thể nộp đơn để xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại các cơ quan: Cục nghệ thuật biểu diễn; hay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, tùy vào từng sự kiện tổ chức.

Đơn vị nộp mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện

Thời hạn cho việc nộp đơn này là 10 ngày trước khi tổ chức. Và một lưu ý nhỏ đó là đối với các chương trình như trình diễn về thời trang thì thời gian duyệt ít nhất cũng mất 30 ngày trước khi sự kiện diễn ra. Nên các nhà tổ chức cần xem xét thời gian diễn ra sự kiện để làm đơn kịp thời và phù hợp, để chương trình diễn ra tốt đẹp nhất.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về hướng dẫn lấy mẫu đơn xin giấy phép tổ chức sự kiện dành cho mọi người tham khảo!

Các Sự Kiện Chúng Tôi Đã Làm: Bấm xem  Công ty tổ chức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *